Danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay

2021 là năm khó khăn với toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thế nhưng 10 tỷ phú giàu nhất thế giới dưới đây vẫn tích lũy thêm hàng trăm tỷ USD vào khối tài sản kếch xù của họ. Vậy hãy cùng yelena-isinbaeva.com chúng tôi điểm danh qua những người giàu nhất thế giới năm 2021 do tạp chí Forbes bình chọn.

Contents

I. Elon Musk (277 tỷ USD)

tỷ phú giàu nhất thế giới
Elon Musk là tỷ phú giàu nhất thế giới 2021

Người giàu nhất thế giới hiện nay chính là tỷ phú Elon Musk – ông đồng thời là người sáng lập Tesla. Ông sinh năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi. Năm 1988, Elon Musk chuyển đến Canada và sau đó đến Mỹ học tập.

CEO của Tesla đã vượt mặt ông chủ Amazon trong thời gian dài và cũng tạm thời vượt qua mốc 300 tỷ USD tài sản ròng của mình. Trong năm 2021, khối tài sản của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 121 tỷ USD.

II. Jeff Bezos (195 tỷ USD)

Jeff Bezos
Ông chủ Amazon xếp vị trí thứ 2

Đứng thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới chính là Jeff Bezos. Ông sinh năm 1964 tại bang New Mexico nước Mỹ. Là doanh nhân nổi tiếng và đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển của thương mại điện tử toàn cầu với tư cách là người sáng lập và điều hành Amazon.

Trong năm 2021, khối tài sản của ông chủ Amazon không tăng thêm nhiều như Elon Musk, nhưng ông vẫn túi thêm 5 tỷ USD, nhiều hơn so với thời điểm Jeff Bezos gia nhập danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tháng 7 năm 2021, ông đã từ chức Giám đốc điều hành Amazon. Tuy nhiên, Jeff Bezos vẫn đang giữ chức Chủ tịch phụ trách điều hành chung của tập đoàn Amazon. Bên cạnh đó, hiện ông còng đang dành nhiều thời gian cho các sáng kiến như Quỹ Trái Đất Bezos…

III. Bernard Arnault (176 tỷ USD)

ông hoàng đế chế LVMH
Ông hoàng đế chế LVMH có khối tài sản trị giá 176 tỷ USD

Bernard Arnault là giám đốc điều hành của Tập đoàn LVMH – sở hữu các thương hiệu thời trang xa xỉ, cao cấp như Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy, Tiffany & Co, Sephora… Theo tạp chí Forbes công bố, trong năm 2021, tỷ phú này đã bỏ túi thêm khoảng 61 tỷ USD vào khối tài sản khổng lồ của mình. Hiện nay, ông hoàng đế chế LVMH đang nắm giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

Có thể thấy, đây mới chỉ là khởi đầu của Bernard Arnault. Thậm chí trong thời điểm tới ông còn có thể vượt mặt 2 nhà tỷ phú trên để giữ ngôi đứng đầu.

IV. Bill Gates (139 tỷ USD)

Bill Gates
Bill Gates đứng ở vị trí thứ 6

Liên tục góp mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới chính là Bill Gates từ năm 1987. Thậm chí trong giai đoạn 1995 đến 2017, ông còn đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới, nhưng trong vòng 4 năm trở lại đây thì Bill Gates đã nhường vị trí đó cho những người khác.

Trong năm 2021, Bill Gates đã bỏ túi thêm khoảng 26 tỷ USD nhưng vẫn tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes. Hiện nay, ông chủ Microsoft đang dành phần lớn thời gian cho quỹ Bill & Melinda Gates – đây là quỹ từ thiện được thành lập bởi ông và người vợ cũ.

V. Larry Page (130 tỷ USD)

Larry Page
Larry Page sở hữu khối tài sản trị giá 130 tỷ USD

Larry Page là người đồng sáng lập ra Google đã bỏ túi thêm khoảng 41 tỷ USD trong năm 2021 nhờ sự hoạt động mạnh mẽ của tập đoàn Alphabet – công ty mẹ của Google. Mặc dù hiện nay, ông không còn là Giám đốc điều hành của Alphabet nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

Cho đến thời điểm hiện tại, Larry Page vẫn luôn là cái tên lọt vào top những người giàu nhất thế giới. Tính đến năm 2021, theo ghi nhận của Forbes, khối tài sản mà tỷ phú này đang sở hữu trị giá 130 tỷ USD.

VI. Mark Zuckerberg (128 tỷ USD)

Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg đứng ở vị trí thứ 6

Người sáng lập mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg sinh năm 1984 tại bang New York, nước Mỹ. Tính đến năm 2021, khối tài sản kếch xù mà ông chủ Facebook khoảng 128 tỷ USD và lọt vào top 10 những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Đáng chú ý nhất, Mark Zuckerberg là người trẻ tuổi nhất nằm trong danh sách này. Trong năm 2021, cha đẻ của Facebook đã bỏ túi thêm 21 tỷ USD và hiện đang sở hữu 13 % cổ phần tại Meta – đây là công ty mẹ của Facebook và Instagram. Theo tạp chí Forbes thì khối tài sản của Meta đã tăng hơn 20% trong năm 2021.

VII. Sergey Brin (125 tỷ USD)

Sergey Brin
Tài sản của Sergey Brin tăng thêm 45 tỷ USD trong năm 2021

Sergey Brin sinh năm 1973 tại Nga trong gia đình có nguồn gốc Do Thái. Ông được biết đến là một trong những doanh nhân nổi tiếng, được mệnh danh là thiên tài máy tính. Tên tuổi của tỷ phú này gắn liền với danh hiệu người đồng sáng lập ra Google cùng với Larry Page.

Trong năm 2021, khối giá trị tài sản ròng của Sergey Brin đã tăng thêm 45 tỷ USD, lần đầu tiên lọt vào danh sách những người có tài sản ròng trên 100 tỷ USD trên thế giới. Hiện tỷ phú 48 tuổi này đang sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu của Alphabet, đồng thời cũng là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này.

 VIII. Steve Ballmer (122 tỷ USD)

Steve Ballmer
Steve Ballmer có khối tài sản ròng trị giá 122 tỷ USD

Steve Ballmer sinh năm 1956, là doanh nhân người Mỹ và hiện có khối tài sản ròng khoảng 122 tỷ USD, đứng thứ 8 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới có trên 100 tỷ USD. Đồng thời, Steve Ballmer cùng là người đưa cả lợi nhuận và doanh thu của tập đoàn Microsoft tăng gấp 3 lần so với thời kỳ của tỷ phú Bill Gates.

Trong năm 2021, tài sản của cựu Giám đốc điều hành Microsoft đã tăng thêm 41 tỷ USD so với đầu năm. Được biết, tài sản ròng của tỷ phú này hưởng lợi từ sự phổ biến của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft.

IX. Larry Ellison (109 tỷ USD)

Larry Ellison
Larry Ellison là bố già trong làng công nghệ thế giới

Larry Ellison sinh năm 1944, là một trong những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới về việc thành lập tập đoàn công nghệ Oracle. Đồng thời, ông còn được mệnh danh là bố già trong làng công nghệ thế giới với những thành tích và kết quả đáng ngưỡng mộ.

Cuối năm 2021, tập đoàn công nghệ Oracle đã có mức tăng trưởng tốt thứ hai trong vòng 20 năm qua. Chính vì thế, Larry Ellison đã gặp hái được thành quả đó. Theo đó, trong năm 2021, tỷ phú 77 tuổi này đã bỏ túi thêm 29 tỷ USD và gia nhập danh sách những người có tài sản ròng trên 100 tỷ USD nhờ vào thu nhập cao của tập đoàn này.

X. Warren Buffett (109 tỷ USD)

Warren Buffett
Tài sản của tỷ phú Warren Buffett tăng thêm 21 tỷ USD trong năm 2021

Đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới chính là Thần chứng khoán – Warren Buffett. Ông hiện đang là Chủ tịch, cổ đông lớn nhất của công ty cổ phần đa quốc gia Berkshire Hathaway. Đồng thời ông cùng là một nhà từ thiện nổi tiếng khi đã dành tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động quỹ từ thiện của Bill Gates sáng lập.

Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, tỷ phú Warren Buffett đã bỏ thêm được 21 tỷ USD vào khối tài sản của mình trong năm 2021.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 do tạp chí Forbes ghi nhận. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống. Đặc biệt, đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để đọc được những bài viết hay bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.