Cules là gì? Tìm hiểu về Cules với câu lạc bộ Barcelona

Nếu là người yêu thích môn thể thao vua, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với từ cules. Đó là biệt danh của những người hâm mộ Barcelona. Bạn biết gì về các cules? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về Cules là gì. Hãy cùng yelena-isinbaeva.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Contents

I. Tìm hiểu về Cules là gì?

Cules là gì? Cules là biệt danh của những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cules có nghĩa là mông trong tiếng Catalan. Ý nghĩa này có từ thời câu lạc bộ sử dụng sân vận động Les Corts.

Cules là biệt danh của người hâm mộ clb Barcelona

Trên thế giới ngày nay, mỗi đội bóng hoặc câu lạc bộ đều có một câu lạc bộ người hâm mộ với tên riêng của mình. Có nhiều hội cổ động viên lớn và nổi tiếng đến mức họ có tên riêng, ví dụ như Madridista (Real Madrid), Mancunian (Manchester United) và trong số này bao gồm cả Cules, hội cổ động viên của Barcelona cũng rất nổi tiếng.

II. Nguồn gốc của biệt danh Cules

Biệt danh Cules của người hâm mộ Barcelona bắt nguồn từ đâu? Cules xuất phát từ “cul” trong tiếng Catalan hoặc “culo” trong tiếng Tây Ban Nha và cả hai đều có nghĩa là mông. Tuy nhiên, không ai biết chính xác từ cules được sử dụng cho những người hâm mộ Barcelona khi nào.

Cules xuất phát từ những trận đấu của Barcelona từ rất lâu

Một số thông tin cho rằng Cules xuất hiện vào năm 1909 khi Barcelona vẫn đang thi đấu tại sân vận động đường công nghiệp. Và mỗi khi có trận đấu của Barcelona, ​​số lượng người hâm mộ rất đông, có trận lên đến 3.000 người. Vì vậy việc chen chúc và không đủ chỗ ngồi là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người phải tranh giành chỗ ngồi và nhiều người đã tận dụng bức tường bao quanh sân vận động để dựng chỗ ngồi. Vì thế những người đi ngang qua và nhìn lên chỉ thấy vây kín sân vận động là mông của người hâm mộ. Vậy nên từ đó nhiều người đã sử dụng Cules để đặt cho những người đi xem bóng.

Thay vì xấu hổ vì cái tên đó, người hâm mộ Barça lại rất tự hào, hãnh diện vì họ là CĐV của CLB có nhiều CĐV nhất thế giới.

III. Cổ động viên Barca thấy thế nào với tên gọi này?

Sự thật là không phải tất cả người hâm mộ Barcelona đều quan tâm đến ý nghĩa của nó khi họ nghe đến cái tên Cules lần đầu tiên. Có nhiều ý kiến ​​trái chiều, có người vui, có người buồn, có người không có thái độ gì. Cũng có nhiều người tức giận vì cái tên hơi thô tục và xấu hổ vì gọi nó như vậy, nhưng sau này mọi người cũng chấp nhận cái tên Cules.

Một cách khá bình thường, nhưng ở một khía cạnh khác, nhiều người lại cảm thấy thích thú với cái tên đầy thú vị và hài hước này! Hiện tại, người hâm mộ Barça đang rất vui và rất tự hào về cái tên này của đội bóng xứ Catalan. Họ không còn xấu hổ, ngược lại còn tự hào khi được đồng hành cùng đội nhà trong mọi cuộc chiến.

Những Cules luôn tự hào và hạnh phúc vì cái tên Cules

Bên cạnh đó các nhà lãnh đạo và các cầu thủ của Barça cũng không làm người hâm mộ thất vọng khi sau nhiều năm thành lập, Barça hiện đang là câu lạc bộ có nhiều thành tích và trụ vững trên bản đồ bóng đá thế giới.

Sân vận động mà đội bóng này sử dụng là Camp Nou, một trong những sân vận động lớn nhất thế giới và là biểu tượng của bóng đá đương đại, ngoài cái tên Cules, người hâm mộ Barça còn có một số cái tên mà không phải ai cũng biết:

  • Forca Barça: Đây là một Từ tiếng Catalan có nghĩa là sức mạnh. Nói một cách đơn giản, những người hâm mộ đại diện cho sức mạnh tinh thần cho một đội bóng. Ngoài ra, Forca còn được biết đến là sự hậu thuẫn nhiệt tình của các CĐV Barça.
  • Blaugrana: Đây là một biệt danh khác mà Barça dùng để chỉ bộ áo đấu màu xanh đỏ của câu lạc bộ này.

IV. Lời kết

Kể từ đó, khi nói về câu lạc bộ cổ động viên Barcelona, ​​người ta thường gọi vui là culés. Nhưng thay vì xấu hổ về ý nghĩa của biệt danh này, người hâm mộ Barça lại rất tự hào về nó. Tự hào về đội bóng, sức mạnh của các cầu thủ đã trưởng thành rất nhiều sau nhiều năm.

Tự hào về những người hâm mộ đã luôn sát cánh cùng CLB từ những ngày tháng khó khăn. Hy vọng với những thông tin về Cules là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về biệt danh khá thú vị trong làng bóng đá thế giới!