List danh sách những dụng cụ tập gym tại nhà cần có

Những dụng cụ tập gym tại nhà khác nhau sẽ phù hợp cho cả nam và nữ, dựa vào những yếu tố đó để mọi người lựa chọn được thiết bị phù hợp nhằm hỗ trợ quá trình luyện tập được hiệu quả. Dưới đây các HLV tập gym hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến dụng cụ luyện tập gym ngay tại nhà hiệu quả nhất, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Tổng hợp các dụng cụ tập gym tại nhà cần có

Những HLV hàng đầu ở phòng tập gym Unity Fitness có bật mí cho mọi người được biết đến về những dụng cụ tập gym tại nhà cần thiết nhất gồm có:

dung-cu-tap-gym-tai-nha-1
Tổng hợp các dụng cụ tập gym tại nhà cần có

Xà đơn gắn cửa

Được biết đến là dụng cụ tập gym tại nhà nhỏ – gọn, dễ lắp đặt và cũng rất nhiều quả. Bài tập với thanh tạ cửa sẽ tác động nhiều đến từng bộ phận ở trên cơ thể của người phụ nữ. Ví dụ những nhóm cơ, ngực, bụng, vai, mỡ,… Mức độ tác động này sẽ giúp cho người tập, cả nam – nữ sở hữu được thân hình cân đối, săn chắc và rất linh hoạt.

Nhằm đạt được hiệu quả, mọi người nên luyện tập công cụ đơn giản như pull-up thường xuyên. Thiết bị luyện tập ở nhà này sẽ được dùng bằng cách dễ dàng lắp đặt ở trên cửa. Bất cứ ai cũng có thể tập kéo dài với thiết bị này, đặc biệt giá thành rẻ và bền lâu theo thời gian.

Xe đạp tập tại nhà

Loại xe đạp này có đồng hồ đo điện rất lý tưởng cho những người nào đang có ý tưởng tìm kiếm thiết bị tập gym tại nhà nhỏ – gọn, đa năng để tập luyện toàn thân. Chỉ cần bỏ ra khoảng nửa tiếng trên xe đạp tập gym mỗi ngày là đã đáp ứng được nhu cầu luyện tập của cơ thể. Sau một thời gian các bạn sẽ cảm nhận được mức độ thay đổi rõ rệt của vóc dáng thông qua từng bài tập đơn giản.

Tạ chuông (Kettlebell)

Dụng cụ tập gym tại nhà này đều tốt cho cả nam và nữ, hỗ trợ tăng cường sức bền, sức bền của cơ một cách hiệu quả nhất. Loại tạ này thường sẽ có kích thước nhỏ – rất bền. Vì vậy, các bạn có thể tập ở bất cứ địa điểm thuận tiện nào ngay tại nhà.

dung-cu-tap-gym-tai-nha-2
Tạ chuông (Kettlebell)

Giàn tạ sẽ cho phép các bạn thực hiện những bài tập cần tạ đơn hoặc là tạ đôi mà không cần phải mua thêm tạ.

Cũng tương tự với tạ đơn, tạ chuông sẽ có rất nhiều những kích cỡ, trọng lượng cũng giá thành khác nhau. Do đó, khi lựa chọn dụng cụ này, các bạn nên lựa chọn loại phù hợp nhất với mình. Sau một thời gian hãy tăng dần trọng lượng của tạ. Thêm tạ sẽ giúp cho quá trình luyện tập đạt được hiệu quả nhất định.

Bóng tạ (Medicine ball)

Những HLV ở các phòng tập gym uy tín chia sẻ, bóng tạ chính là dụng cụ tập thể hình cơ bản nhất cho nam bóng là tạ. Phương pháp hỗ trợ tập gym vô cùng hiệu quả. Nâng tạ không chỉ mang đến cảm giác vui vẻ mà còn nâng cao hiệu quả trong suốt thời gian luyện tập toàn thân.

Dụng cụ này thường phổ biến với những bài tập đòi hỏi mức độ linh hoạt. Là do chức năng thực tế và tính di động của nó. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại tạ khác nhau như tạ cứng, tạ có tay cầm, tạ mềm. Bên cạnh đó, thông số khối lượng của tạ cũng rất đa dạng, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu tập gym của nam giới.

Một số những lưu ý khi tập gym tại nhà

Trong suốt thời gian tập gym ở nhà mọi người cần phải lưu ý một số các vấn đề như sau:

dung-cu-tap-gym-tai-nha-3
Một số những lưu ý khi tập gym tại nhà

1. Thời gian tập luyện

Thời gian lý tưởng để tập gym ở nhà đó là trước 8h và sau 4h chiều. Mọi người cũng nên lựa chọn thời gian tập trước bữa sáng và bữa tối. Nhằm giúp cho cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất trước khi tập cũng như nâng cao hiệu suất luyện tập.

2. Tập luyện theo cường độ tăng dần 

Những bài tập cần phải tuân thủ theo từng nguyên tắc tăng dần cường độ từ thấp đến cao, không được tập quá sức. Lưu ý, không nên vận động quá sức và hãy để cho cơ thể có thời gian thích nghi cũng nghỉ ngơi.

3. Tập luyện đều đặn mỗi ngày

Những phòng tập thể hình ở nhà cũng cần được bảo trì thường xuyên, sẽ không mang lại hiệu quả nếu như các bạn không làm việc này thường xuyên. Để kết thúc, di chuyển nhẹ nhàng về phía cơ, các bạn nên thư giãn từ từ. Lưu ý, không nên nằm hoặc là ngồi xuống ngay sau khi đã hoàn thành bài tập.

4. Chuyển đổi bài tập linh hoạt

Khi tập luyện ở trong phòng tập gym riêng, các bạn nên thực hiện nhiều bài tập khác nhau. Khi đề cập đến phòng tập gym ở nhà, thiết bị hạn chế có nghĩa là bạn sẽ thực hiện một số những bài tập cơ bản. Khi đó sẽ dễ khiến bạn không mấy hứng thú và khiến cho quá trình luyện tập kém hiệu quả. Chỉ tập trung vào một số hững bài tập nhất định sẽ không tạo cơ bắp.

Do đó, tốt nhất các bạn cần phải thay đổi vận động linh hoạt. Thực hiện nhiều bài tập khác nhau để tập từng nhóm cơ khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể làm săn chắc toàn bộ cơ thể thông qua những bài tập gym.

Kết luận

Luyện tập bằng những dụng cụ tập gym tại nhà sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm tập luyện phong phú và trở nên thú vị hơn rất nhiều lần. Nhưng lưu ý tăng cường độ luyện tập lên dần và có trách nhiệm với sức khỏe, đặc biệt không để cơ thể ở tình trạng bị thiếu nước nhé!